A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động ngoại khóa của các bé lớp 5- 6 tuổi năm học 2017 - 2018

      Được sự cho phép của phòng giáo dục và đào tạo huyện Ba Vì, UBND xã Minh Quang,  Hôm nay ngày 17-4-2018 Ban giám hiệu trường Mầm  non Minh Quang A, ban đại diện cha mẹ học sinh và công đoàn trường tổ chức cho các cháu 5- 6 tuổi đi tham quan ngoại khóa tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh và Times City.

        Đúng 6 giờ 30 các cháu cùng phụ huynh, các cán bộ giáo viên, nhân viên tập trung tại sân trường nghe phổ biến nội dung chương trình, điểm danh quân số, phát thẻ đeo cho các bạn nhỏ.

        7 giờ xe khởi hành, trên xe các cháu được nghe chú hướng dần viên giới thiệu nơi các cháu đi qua, không khí náo nhiệt trên xe làm hành trình từ trường đến Lăng  Bác ngắn hơn rất nhiều, các bé được giao lưu, cùng nhau chơi trò chơi, đọc thơ hát hò rất vui vẻ.

        Tới Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh các chú hướng dẫn viên dẫn các bé xếp hàng ngay ngắn và đi vào thăm Lăng Bác, nhà sàn, ao cá, bảo tang Hồ Chí Minh… kết hợp giới thiệu cho các bé biết, hiểu về cuộc đời về nhà lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

                                                       Các bé xếp hàng vào Lăng Bác

 

 

                                         

                    Các bé chụp ảnh lưu niệm cùng các cô tại Lăng Bác  ngày17/4/2018

                                                 

        Đến 11 giờ các bé nghỉ ngơi và ăn trưa, sau đó dưới sự dẫn dắt của chú hướng dẫn viên tổ chức cho các bé vào thủy cung TimesCity Hà Nội, ở đây các bé được tận mắt nhìn thấy những chú rùa, những con trăn, chim cánh cụt, và nhiều loại cá nước ngọt và nước mặn…và sự giới thiệu tỷ mỷ, chi tiết của các cô, chú hướng dẫn viên về nơi sống, nguồn thức ăn…. các bé được học hỏi rất nhiều.

        Buổi tham quan đã giúp các bé có một trải nghiệm thực tế  cực kỳ lý thú và bổ ích, các bé đã được nhìn thấy những hình ảnh của Bác Hồ, nơi làm việc của bác…qua đó các bé cần phải biết sống nhân ái hơn, bao dung và đùm bọc để không phải hổ thẹn trước sự hi sinh to lớn của Người, hơn nữa qua buổi sinh hoạt ngoại khóa này tinh thần tập thể, ý thức tự giác, ky luật cũng như kỹ năng sống của các bé được nâng cao rõ rệt.


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết